"Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình"
Thứ hai, 27/5/2019, 0:0
Lượt đọc: 2124

Cảm nghĩ của cha mẹ học sinh năm cuối cấp

Thưa các Quý vị đại biểu kính mến!

Thưa Thầy Nguyễn Xuân Đắc Hiệu trưởng Nhà trường, Thưa Quý Thầy giáo, Cô giáo! Thưa Quý vị phụ huynh cùng các con Quý mến!

Tôi xin đại diện cho các Quý vị phụ huynh khối 9 niên học 2015-2019 cảm ơn Nhà trường đã tổ chức cho các con cùng bậc phụ huynh đến dự Lễ tốt nghiệp rất đáng nhớ và long trọng này.

Thưa Thầy Cô kính mến, 4 năm ở bậc Trung học cơ sở, các con với đặc trưng tâm lý phức tạp, là quãng thời gian vô cùng quan trọng định hình nhân cách, trang bị kiến thức nền tảng. Nhiều Thầy giáo, Cô giáo với tình yêu vô bờ bến, với trí tuệ, kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm đã tận tâm dậy dỗ, tận tình chỉ bảo, trang bị cho các con kiến thức, nhiều điều hay, lẽ phải vốn vô cùng hữu ích cho bước đường của các con sau này. Nhờ vậy, giờ phút này, các con đã được tốt nghiệp từ ngôi trường Danh tiếng mang tên Danh nhân Đất việt Nguyễn Gia Thiều. Chúng tôi xin gửi đến toàn thể Thầy giáo, Cô giáo lời cảm ơn và biết ơn sâu sắc nhất. Các con quý mến, chúng tôi gửi lời chúc các con may mắn, đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi quan trọng sắp đến. Và muốn nhắn nhủ các con, cả khi vào được Trường Trung học con mong muốn, đó chỉ là một khởi đầu mới, và để tiếp tục thành công, các con cần liên tục nỗ lực với ý chí to lớn, như Bác Hồ từng nói trong bài thơ Giã gạo:

“Sống ở trên đời người cũng vậy

Gian nan rèn luyện mới thành công”

Hay lời dạy khác của Bác:

“Không có việc gì khó

Chỉ sợ lòng không bền

Đào núi và lấp biển
Quyết chí ắt làm nên”

Một lần nữa, xin tri ân và kính chúc Thầy Cô giáo nhiều sức khoẻ, tiếp tục vượt khó để đào tạo nhiều học trò có tài, có đức, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước!

Xin cám ơn tất cả!

Tác giả: Trường THCS Nguyễn Gia Thiều

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

88